Ngày nay việc toàn cầu hóa đã và đang đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Nhu cầu học ngoại ngữ tại các quốc gia ngày càng tăng và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Hiện nay có rất nhiều phụ huynh đang mong muốn cho con mình dự thi các chứng chỉ tiếng anh cho trẻ em. Bài viết sau Go English sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh chi tiết về nội dung này.

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge 

Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh dành cho sinh viên, học sinh và cả người đi làm. Chương trình gồm có Starters, Movers và Flyers dành riêng cho trẻ cấp 1. Đối với những bé cấp 2 sẽ dự thi KET, PET, FCE được phân chia theo độ khó tăng dần. Trẻ em đã có kiến thức cơ bản sẽ dự thi cấp độ đầu tiên là Starters sau đó sang Movers, Flyers, KET, PET và FCE. Đây là điều kiện cần và đủ để học chuyển tiếp lên cao hơn các chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Điểm thi được thể hiện thông qua biểu tượng hình khiên – logo của Cambridge sẽ được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mà mỗi bạn nhỏ nhận được là 5 khiên cho từng kỹ năng. Tuy không có quy định cụ thể mức điểm đậu hoặc rớt nhưng mức trung bình cần đạt được hiện nay là từ 10 trở lên, không được thấp hơn 2 khiên. Kỳ thi này mang lại rất nhiều lợi ích cho con như sau:

 • Giúp đánh giá trình độ Anh ngữ cho bé chính xác.
 • Phát triển ham muốn và tình yêu với ngôn ngữ.
 • Khi nói được tiếng Anh trẻ sẽ tự tin hơn trong giao tiếp.
 • Tạo tiền để cho bước đi sau này.

Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh dành cho sinh viên, học sinh, người đi làm

Ảnh 1. Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh dành cho sinh viên, học sinh, người đi làm

Chứng chỉ Edexcel – tấm vé trở thành công dân toàn cầu

Khi liệt kê các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em tuyệt đối không thể bỏ qua Edexcel. Chương trình tiểu học quốc tế Edexcel được hiểu là phương pháp giảng dạy dành cho học sinh tiểu học ở cả 3 bộ môn là Toán, Tiếng Anh và Khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Được thiết kế chuẩn quốc tế giúp quá trình học tập và đánh giá chất lượng mỗi học sinh tốt nhất. Chương trình này giúp những năm đầu đời của con sở hữu nền tảng vững chắc đặc biệt là bậc trung học tiếp theo. Học sinh sẽ dự thi lấy giấy chứng nhận và nhận được rất nhiều lợi ích:

 • Có kiến thức cơ bản và nâng cao về ngôn ngữ Anh đầy đủ kỹ năng về ngữ âm, từ vựng và ngữ pháp.
 • Hiểu và nắm vững các thuật ngữ và khái niệm đơn giản của môn Khoa học bằng tiếng Anh.
 • Đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tham gia các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương A1.
 • Tham gia kỳ thi lấy chứng chủ giáo dục tiểu học Anh quốc của Edexcel UK.
 • Được tham gia các sân chơi giao lưu và đạt kết quả cao trong kỳ thi tiếng Anh và toán tiếng Anh cả trong nước và quốc tế như IOE, ViOlympic và APMOPS.

Edexcel giúp bé nâng cao kiến thức về ngôn ngữ Anh đầy đủ kỹ năng

Ảnh 2. Edexcel giúp bé nâng cao kiến thức về ngôn ngữ Anh đầy đủ kỹ năng

Chứng chỉ TOEFL Primary dành cho trẻ 

Bài thi TOEFL Primary sẽ được thiết kế dành cho trẻ từ 8 tuổi trở lên và đã học trong thời gian trên 1 năm. Học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau có thể học và bắt đầu tham gia kỳ thi này. Việc đăng ký cần dựa trên khả năng tiếng Anh của trẻ để xác định tính phù hợp. Bài thi này sẽ chia thành 2 cấp độ là:

 • Bài thi Nghe – Đọc TOEFL Primary Step 1: Thí sinh sẽ thi trên giấy đánh giá mức độ thành thạo của kỹ năng nghe và đọc của các học sinh đang học tiếng Anh tại giai đoạn đầu.
 • Bài thi kỹ năng Nghe và Đọc TOEFL Primary Step 2: Thi trên giấy, đánh giá 2 kỹ năng Listening – Reading được thiết kế dành cho những học sinh có kỹ năng giao tiếp.

Tại 2 phần thi các thí sinh có tổng cộng 30 phút để thực hiện phần đọc hiểu và cũng 30 phút để thực hiện nghe và hiểu. Mỗi thí sinh sẽ làm lần lượt cho từng phần thi nhất định. Nếu như hoàn thành phần đọc hiểu thí sinh sẽ ngồi đợi và không được chuyển ngay sang phần nghe hiểu.

Bé sẽ có được thông tin chính xác và đáng tin cậy về khả năng giao tiếp tiếng Anh cho bé. Con sẽ được tiến bộ và đánh giá tiến trình phát triển. Điểm mạnh và điểm yếu của con sẽ được khám phá. Phụ huynh có thể xác định chính xác các phương pháp học phù hợp khả năng của con. Như vậy mới có thể sắp xếp và lựa chọn lớp học phù hợp cho bé.

Bài thi TOEFL Primary sẽ được thiết kế dành cho trẻ từ 8 tuổi trở lên

Ảnh 3. Bài thi TOEFL Primary sẽ được thiết kế dành cho trẻ từ 8 tuổi trở lên

Lời kết 

Bài viết trên đây Go English đã giới thiệu về các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em được công nhận. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý phụ huynh có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho hành trang tương lai của con.

Go English là địa chỉ dạy ngoại ngữ cho trẻ hàng đầu tại Hà Nội. Sau quá trình học tập con sẽ được dự thi các chứng chỉ Cambridge để đánh giá và cọ xát. Đến với Go English bé yêu sẽ có cơ hội phát triển toàn diện bản thân trên con đường trở thành công dân toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This